CĂN CHỈNH NHANH CHẬM

CĂN CHỈNH NHANH CHẬM CHO ĐỒNG HỒ: ĐỂ ĐỒNG HỒ CỦA BẠN LUÔN CHÍNH XÁC

Trên mạng không thiếu những bài viết về cách chỉnh, sửa, lau dầu đồng hồ. Nhưng trong tất cả các bài viết đó, không bài viết nào nói rằng những người không đủ kinh nghiệm sẽ dễ dàng làm hỏng đồng hồ ra sao. Đây chính là lý do chúng tôi luôn khuyên bạn hãy để công việc sửa chữa đồng hồ lại cho chúng tôi: cho dù đó có thể chỉ là căn chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ. Đọc bài viết để biết thêm về quy trình chuyên nghiệp, chuẩn Thụy Sỹ của chúng tôi!

Đồng hồ cơ hay quartz đều có thể có sai số nhanh chậm mỗi ngày. Điều này càng đặc biệt đúng với đồng hồ cơ khí do hoạt động dựa trên năng lượng tới từ ổ cót và những chuyển động vi diệu của các bánh răng. Tuy nhiên, đây mới chính là điều tuyệt vời mà một chiếc đồng hồ cơ khí mang lại cho bạn, nó giống như sắc đẹp và sự thiếu hoàn mỹ của một người phụ nữ. Điều khiến bạn yêu họ nằm ở chính sự thiếu hoàn mỹ đó chứ không phải nằm ở những điều hoàn mỹ.

Đồng hồ cơ và các mức sai số

Như đã đề cập nhanh ở trên, đồng hồ cơ là một cỗ máy đo đếm thời gian, hoạt động dựa trên nguyên tắc có một bộ máy cơ khí (movement) có thể là automatic (lên dây tự động) hoặc hand-winding (lên cót tay). Thông thường, những chiếc đồng hồ cơ khí có uy tín sẽ có mức sai số trong khoảng từ (chậm) -25 đến (nhanh) +40 giây/ngày. Một chiếc đồng hồ cơ khí để hạn chế việc có thể phải căn chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ nên được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ từ 5-35 độ C, không gặp phải các va đập gây sốc, hoặc không sử dụng trong môi trường từ trường cao (đây chính là lý do tại sao các sản phẩm túi hiệu lại thường không có nam châm). Đồng hồ được bảo dưỡng định kỳ. Với những trường hợp đồng hồ đã được sử dụng đúng theo quy định nhưng lại chậm hơn 25 giây/ngày hoặc nhanh hơn 40 giây/ngày, quý khách hãy mang đồng hồ tới Suzukuwatch.com để chúng tôi “bắt bệnh” và có thể có những sửa chữa kịp thời.

Vì đâu đồng hồ nhanh/chậm?

Việc nhanh/chậm dẫn đến nguyên nhân cần căn chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ có thể có rất nhiều lý do đó có thể là những hư hỏng ở bộ máy, hoặc những vấn đề khác như không đủ sạch sẽ, máy không được lau dầu đủ, hoặc cũng có thể kim bị kẹt, hoặc bánh răng bị kẹt, hay lò xo bị rối. Tuy nhiên, cũng có thể việc này là bởi những lý do khác như bạn đang sử dụng đồng hồ sai cách không thường xuyên đeo với đồng hồ automatic, không lên cót cho đồng hồ cót tay thường xuyên. Hoặc có thể bạn đeo đồng hồ trong những môi trường không phù hợp về nhiệt độ, độ ẩm, từ trường, sốc.

Quy trình căn chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ

Quy trình căn chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ chuẩn Thụy Sỹ mà chúng tôi đang thực hiện đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị và các công cụ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ phải thực hiện việc test bằng máy để biết được chính xác độ sai số của đồng hồ. Khi thực hiện việc căn chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ, dây khóa sẽ được tháo rời để đảm bảo không có bất kỳ vướng víu, trở ngại nào trong quá trình thực hiện đòi hỏi độ chính xác cao.

Sau khi đã hoàn thiện tất cả, kỹ thuật viên mới tháo nắp đáy đồng hồ và tìm bộ phận Bánh Lắc Lò Xo. Với trường hợp đồng hồ tự động, kỹ thuật viên sẽ xoay Bánh Đà cho đến khi thấy Bánh Lắc Lò Xo. Sau đó kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh ở thanh có hai dấu chấm và dấu + và -. Những người không biết có thể điều chỉnh ở thanh có dấu hai chấm (thanh nằm ở dưới khi vị trí Bánh Lắc Lò Xo tương ứng vị trí 6 giờ). Đây là thanh quy định số lượng thay đổi của độ chính xác chỉ được điều chỉnh bởi nhà sản xuất. Với trường hợp đồng hồ chạy chậm, kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh thanh có dấu hai chấm theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Trong trường hợp đồng hồ chạy nhanh, kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh thanh này theo hướng cùng chiều kim đồng hồ.

Cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ đóng nắp đáy đồng hồ bằng thiết bị chuyên dụng để đảm bảo tạo ra một môi trường tiệm cần với môi trường chân không cho đồng hồ nhằm hạn chế bụi bẩn, ẩm mốc. Bước tiếp theo là dùng máy kiểm tra độ chính xác của đồng hồ. Nếu đã chính xác, kỹ thuật viên sẽ lắp dây đeo vào và trả đồng hồ lại cho khách.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: