KIỂM TRA CHỐNG NƯỚC

KIỂM TRA CHỐNG NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP. GIÚP ĐỒNG HỒ CỦA BẠN AN TOÀN VÀ KHÔNG BỊ NGẤM NƯỚC

Trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay, đồng hồ bị hấp hơi nước hay vào nước là vấn đề thường xuyên hay gặp nhất. Ngay cả những chiếc đồng hồ cao cấp đắt tiền cũng không tránh khỏi vấn đề vào nước khi đã qua thời gian dài sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu làm thế nào để kiểm tra – chống nước và cách khắc phục thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến đồng hồ bị vào nước

Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng hồ bị vào nước và hấp hơi nước ở mặt kính. Một trong những nguyên nhân đó là:

– Đồng hồ bị hở khi tiếp xúc với nước

Đồng hồ của bạn có thể bị hở do va chạm mạnh hay rơi rớt, khiến trên chiếc đồng hồ có vết nứt, kẻ hở và tiếp xúc với nước khiến nước vào được.

– Cho đồng hồ tiếp xúc nước không đúng khả năng

Ví như đeo đồng hồ 3bar mà đi lặn biển, hay đeo đồng hồ 5bar để lặn sâu xuống biển bằng bình dưỡng khí,… thì chắc chắn sẽ vượt quá khả năng chống nước đồng hồ và nước sẽ xâm nhập được vào bên trong máy.

– Tiếp xúc với các dung dịch hoá chất hoặc dung dịch nước có nồng độ muối, tính kiềm cao

Các sản phẩm như xà bông đậm đặc, nước rửa chén hoặc xăng, dầu,… và muối có trong nước biển, mồ hôi tay, thức ăn,.. sẽ dễ dàng len lỏi vào kẻ hở đồng hồ nhanh hơn nước và thậm chí, ăn mòn dần các chất liệu chống nước của đồng hồ cũng là nguyên nhân dẫn đến đồng hồ của bạn mất khả năng chống nước.

– Tiếp xúc với nhiệt độ bất thường

Đây là nguyên do bất ngờ nhất mà ít ai nghĩ tới. Đa phần những cHiếc đồng hồ hiện đại sẽ có khả năng chịu nhiệt từ 5 độ – 40 độ C.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn ở nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng đồng hồ bị hỏng gioang và rất dễ bị ngấm nước và bốc hơi nước ở mặt kính.

Kiểm tra, Chống nước đồng hồ

Cách khắc phục nhanh tình trạng đồng hồ bị ngấm nước

Nếu bạn tiện hoặc gần trung tâm sửa chữa thì tốt nhất bạn hãy mang đồng hồ của bạn đến đó càng sớm càng tốt vì khi đồng hồ của bạn để lâu không sử lí nước bên trong, nước ngấm vào máy có thể làm chết đồng hồ. Chi phí sửa chữa lúc đó rất khó và đắt đỏ

Tuy nhiên nếu bạn ở xa không tiện đem đến trung tâm sửa chữa thì bạn hãy làm ngay những cách sau:

– Dùng gạo khô hoặc túi hút ẩm.

Bạn đặt nhẹ nhàng chiếc đồng hồ vào một chiếc hộp vừa vặn đã có sẵn bột hút ẩm hoặc gạo khô bên trong.

Sau đó, bạn phủ tiếp một lớp bột hoặc gạo lên trên, đóng kín nắp hộp và để khoảng 24 giờ, nước sẽ được hút hết ra ngoài.

Tất cả những cách đó chỉ là biện pháp tạm thời, do đó bạn hãy đến ngay dịch vụ Suzukuwatch.com để có thế đảm bảo đồng hồ của bạn chạy một cách an toàn, không bị lo thấm nước.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: